Tủ lạnh mini Thời tiết ngày càng nóng lên và ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh. Với các dòng sản phẩm cao cấp của máy lạnh Sanyo hiện nay đều được trang bị công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có nhiều chi phí cho việc lắp đặt một sản phẩm cao cấp. Với những mẹo nhỏ hữu ích sau đây có thể giúp các bạn giảm thiểu được chi phí điện năng cho các máy lạnh Sanyo Non-Inverter:
Cách tiết kiệm điện cho máy lạnh Sanyo Non-Inverter
Diện tích phòng
Tiêu chí đầu tiên nên chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Với các phòng vừa và nhỏ nên chọn máy có công suất từ 1 đến 1.5 HP đừng chọn cao hơn vì công suất càng cao thì càng tốn nhiều điện.Tránh chọn máy lạnh hoạt động quá công sức (Phòng lớn nhưng chọn công suất máy nhỏ).

Chi phí ban đầu
Nên cân nhắc chọn ra những sản phẩm phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đủ kinh phí thì tốt nhất nên chọn ngay một chiếc máy có tính năng tối ưu hóa điện năng tiêu thụ. Nếu kinh phí hạn hẹp thì ta nên chọn máy có những tính năng cơ bản mà mình cần. Lời khuyên cho các bạn cũng không nên chọn những máy có tầm tiền quá thấp. Bởi nó không có nhiều tính năng cần thiết có thể tốn nhiều điện năng, việc diệt khuẩn, nấm mốc cũng không đảm bảo. Sử dụng lâu dài sẽ gây ồn, tốn điện và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vị trí lắp đặt và nhiệt độ tùy chỉnh
Nên đặt dàn nóng ở những nơi thoáng khí, dàn lạnh ở những nơi có thể tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời giúp máy hoạt động ổn định và làm lạnh nhanh hơn. Lưu ý về khoảng cách và độ cao đặt dàn nóng và dàn lạnh không nên quá xa hay quá cao. Khi “đề ba” tránh việc để nhiệt độ xuống quá thấp điều nay gây ảnh hưởng đến độ bền của máy do hoạt động với công suất cao. Nên để nhiệt độ ở mức vừa phải khoảng 25 – 27 oC. Không nên để nhiệt độ phòng lạnh quá chênh lệch với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Vệ sinh, bảo dưỡng
Nên vệ sinh may lanh Sanyo ít nhất 6 tháng một lần để nâng cao chất lượng làm lạnh, duy trì sự ổn định giúp máy đạt độ bền cao hơn. Tránh được các tác nhân như vi khuẩn, virus gây hại sức khỏe và tránh ủ động cho căn phòng của bạn. Hy vọng bài viết giúp các bạn sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.


Mọi thắc mắc và thông tin tư vấn vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới:

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY ĐIỀU HÒA CHÍNH HÃNG
Một thành viên của MAYLANHGIASI.NET
Địa chỉ: Số 09 - Phan Kế Bính - Phường Đakao - Quận 01 - TP.HCM
Điện thoại: 0918 22 78 98 - 1900 75 75 79
Tel: 08 54 04 35 35 | 08 54 04 36 36
 
Top